QUẢN TRỊ KINH DOANH

Q U A N T R I K I N H D O A N H . G E T F O R U M . N E T
 
IndexCalendarGalleryTrợ giúpThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Welcome to the forum of Business Administration

Quản Trị Kinh Doanh 7 - Hanoi University of Industrial

ShoutMix chat widget
Hỗ trợ trực tuyến Yahoo
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Diễn Đàn
Latest topics
Top posters
candy9x (499)
 
Tin CuXi (328)
 
chi_can_eya_la_du (235)
 
lazily (181)
 
Blue_Sky (178)
 
newlife_monitor (97)
 
konayuki (70)
 
MoOn_Doll (70)
 
CandyKute_92 (51)
 
vi_sao...??? (49)
 
December 2016
MonTueWedThuFriSatSun
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
CalendarCalendar
Statistics
Diễn Đàn hiện có 145 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: hoabinh2012_cz

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 2066 in 1004 subjects

Share | 
 

 Công hiệu 6 món cháo dưỡng gan đơn giản

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Blue_Sky
Trung Sĩ
Trung Sĩ


Tổng số bài gửi : 178
Points : 398
1
Join date : 30/08/2011

Bài gửiTiêu đề: Công hiệu 6 món cháo dưỡng gan đơn giản   Wed Aug 31, 2011 5:03 pm

Chức năng chủ yếu của gan là hỗ trợ quá trình trao đổi chất. Khi quá trình trao đổi chất trục trặc sẽ khiến tứ chi thiếu lực, không muốn nói chuyện, lười vận động, ăn không nhiều cũng dễ phát phì.

Khí ở gan không thuận sẽ làm cho quá trình tuần hoàn khí và máu trong toàn cơ thể bị rối loạn, tính tình dễ trở nên cáu gắt, nóng nảy, hay đau tức ngực, và có hiện tượng kinh nguyệt không đều ở chị em.

Mách bạn 6 món cháo dưỡng gan theo kinh nghiệm dân gian để tự diều chỉnh cơ thể.

Cháo rau cần

Nguyên liệu: Rau cần 150g, gạo tẻ 100g, luợng vừa đủ muối ăn.

Cách làm: Rửa sạch rau cần, đun kỹ lấy nước. Sau đó dùng nước rau cần nấu gạo tẻ thành cháo, cho muối ăn vừa đủ.

Công hiệu: Những người bị nhiệt nóng gây đau đầu, hoa mắt chóng mặt ăn cháo rau cần thường xuyên có tác dụng dưỡng gan, giảm huyết áp. 

Cháo rau chân vịt


Nguyên liệu: Rau chân vịt 250g, gạo tẻ 250g, luợng vừa đủ muối ăn.

Cách làm: Rửa sạch rau chân vịt, trần qua nước sôi, cắt khúc. Cho gạo tẻ vào nồi ninh nhừ với lượng nước thích hợp, rồi cho rau chân vịt vào ninh thành cháo. Sau đó cho muối ăn vừa đủ dùng.

Công hiệu: Món cháo này có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh tương đối tốt đối với các bệnh cao huyết áp, thiếu máu, hoa mắt chóng mặt, tiểu đường… do suy gan âm. 

Cháo hoa cúc

Nguyên liệu: Hoa cúc 15g, gạo tẻ 100g, luợng vừa đủ muối ăn.

Cách làm: Ngâm rửa sạch hoa cúc và gạo tẻ, sau đó cho vào nồi với lượng nước và muối ăn vừa đủ, đun lửa to, khi sôi chuyển lửa nhỏ ninh thành cháo.

Công hiệu: Món cháo này có tác dụng tán phong nhiệt, hạ nhiệt gan, giảm huyết áp, thích hợp với người bị các chứng đau đầu, chóng mặt, cao huyết áp…

Cháo hoa hồng

Nguyên liệu: Hoa hồng trắng 5g, gạo tẻ 80g.
Cách làm: Nấu gạo tẻ thành cháo, sau đó cho hoa hồng trắng vào đun sôi trong 2-3 phút. Mỗi bữa ăn 1 bát, liên tục 3-5 ngày.

Công hiệu: Hoa hồng tính bình, có tác dụng điều khí, dưỡng gan, kích thích tạo cảm giác muốn ăn.  

Cháo dâu ta

Nguyên liệu: Dâu ta tươi 60g, gạo tẻ 60g, luợng vừa đủ đường phèn.

Cách làm: Rửa sạch dâu, cho vào nồi nấu chín cùng gạo tẻ, sau đó cho đường phèn vào dùng.

Công hiệu: Món cháo này bổ gan âm, dưỡng huyết, làm sáng mắt, thích hợp với các chứng chóng mặt hoa mắt, mất ngủ, hay nằm mơ, ù tai, đau mỏi eo… do suy gan thận gây ra.

Cháo quyết minh tử

Nguyên liệu: Quyết minh tử 10g, gạo 60g, đường phèn vừa đủ.

Cách làm: Đun quyết minh tử lấy nước để nấu gạo thành cháo. Sau đó cho đường phèn vào dùng.

Công hiệu: Món cháo này giúp thanh gan, sáng mắt, thông tiện, thích hợp với các chứng như cao huyết áp, mỡ máu cao, hay táo bón…
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Công hiệu 6 món cháo dưỡng gan đơn giản
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
QUẢN TRỊ KINH DOANH :: KIẾN THỨC ĐỜI SỐNG :: SỨC KHỎE-
Chuyển đến